Thứ Sáu, 16 tháng 1, 2015

Cách chế biến món chân giò hầm ngũ vị thơm ngon



Móng giò hầm ngũ vị mềm ngậy, thơm ngon đậm đà. Trổ tài nấu nướng cùng chiếc nồi ủ đa năng Magic one.

Tham khảo thêm:



Chị em tẩm bổ cho cả gia đình với món hầm cực đơn giản này với chiếc nồi ủ đa năng mà không lo tốn thời gian.





Nguyên liệu bao gồm: Móng giò 1 cái chân trước là ngon nhất; Vài lát quế; 2 bông hoa hồi; 1 trái thảo quả; 2 lá nguyệt quế; một mẩu gừng; 2 củ hành khô, vài tép tỏi, hạt tiêu xay; nước tương; đường; bột canh hoặc hạt nêm.


 


Bước 1: Móng giò làm sạch phần móng, rửa sạch, không nên rạch đôi chân giò sẽ bị vụn không ngon, để cả , chặt miếng vừa ăn. Xếp móng giò  đã chặt vào nồi, đun để lửa lớn sôi trong khoảng 2-3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại cho hết bọt vài lần sạch hẳn. Rồi tiếp bước 2.







Bước 2: Ướp móng giò với gia vị, xóc đều cho ngấm muối, hạt nêm, tiêu.


Bước 3: Hành khô, tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập băm sơ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế sắt miếng nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho nóng già chảo. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang thơm các loại gia vị. Nếu bạn dùng chảo chống dính cao cấp magic one  thì không cần thêm dầu vì không làm cháy gia vị. Với chảo thường bạn nên cho 1 chút dầu láng mặt chảo tránh gia vị bị cháy đắng và mất mầu.


Bước 4: Thắng nước hàng bằng cách cho đường vào nồi, đảo đều tay bằng đũa đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần móng giò vào đã luộc sơ và ướp gia vị vào nồi. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị, tiêu vừa miệng và phần nước tương vào rồi đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.





Bước 5: Đổ toàn bộ phần móng giò đã xào sơ vào nồi hầm, Đổ nước ngập ngang lượng móng giò, Các gia vị đã rang thơm cũng đổ hết lên trên cùng phần móng giò. Đậy vung thủy tinh của nồi hầm.


Bước 6: Đun sôi nồi hầm với lửa lớn, nếu bạn dung bếp ga hay bếp thông thường và nồi thường thì sau đó giảm lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm,khoảng 1 tiếng  nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.  nếu bạn dung nồi hầm ủ đa năng thì chỉ cần để sô khoảng 5-7 phút quan sát thấy vòng tích nhiệt hợp kim chuyển màu hồng rực thì bạn tắt bếp và đưa nồi hầm vào lồng ủ, đạy nắp inox vào nồi sẽ tự động giữ nhiệt sôi tiếp, hầm nhừ móng giò mà không cần đun nấu thêm.



 
Để chế biến món ăn này thuận tiện và ngon nhất, bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi hầm ủ nhiệt Magic One:


Với khả năng giữ nhiệt tốt, Nồi ủ chân không magic one không chỉ giúp bạn nấu các món cháo dinh dưỡng cho bé một cách nhanh chóng mà còn dễ dàng chế biến nhiều món ăn khác phục vụ cả gia đình như hầm xương, thịt kho, cá kho, nấu chè… Đặc biệt, Nồi ủ chân không còn có thể hấp cách thủy, giữ được hoàn toàn lượng dinh dưỡng và trọn vị thơm ngon cho món ăn.


Nhờ có bộ phận ủ đặc biệt, Nồi ủ chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 75% năng lượng và thời gian đun nấu. Vòng hợp kim tích nhiệt dưới đáy đảm bảo nồi vẫn tiếp tục sôi khi ngừng cung cấp gas. Điều này giúp thức ăn tiếp tục chín như khi đặt trên bếp mà không hề tốn gas...Xem thêm

Magic One với tư cách là nhà sản xuất các sản phẩm đồ gia đình, điện gia dụng uy tín tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết bán hàng với mức giá tốt nhất, chính hãng nhất giành cho quý khách hàng của mình. Các sản phẩm được sản xuất tại Magic One cam kết đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành, bảo trì dài hạn.

Cam kết đổi mới sản phẩm trong 18 tháng nếu sản phẩm gặp vấn đề về điện!

MaGic One  - chắp cánh thương hiệu Việt











>>>  Đến với Magic One bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, và còn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hướng dẫn tận tình

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét