Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Công thức chế biến lẩu gà nấm ngon tuyệt cú mèo ngày cuối tuần



Lẩu gà nấm là món lẩu mùa đông bổ dưỡng và quen thuộc với hầu hết chúng ta. Vào những ngày  mùa đông lạnh, cảm giác được ngồi quây quần với gia đình, bạn bè và ăn lẩu gà thì ấm cung hơn cả.

Tham khảo thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu: Gà 1 con làm sạch chặt miếng vừa, xương gà, bún, khoai môn thái miếng vuông hoặc dài tùy thích, sả, nấm rơm, nấm kim châm, cà chua, rau tươi nhúng ăn nóng, gia vị ướp. Và quan trọng cuối cùng là :Nồi ,bếp đun lẩu ( Chảo lẩu điện, bếp từ, bếp hồng ngoại an toàn).



 Lẩu gà nấm cho gia đình ngày cuối tuần ấm áp

Cách làm:

Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Xương gà đun sôi rửa lại rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng. Các loại rau sơ chế rửa sạch,để ráo cắt ngắn vừa ăn.

Bước 2: Sả đập dập cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt miếng cau. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng, hấp chín. Nấm các loại  rửa sạch ngâm qua nước muối. Xếp rau và các loại củ quả ra đĩa bày ra mâm để nhúng ăn dần.




Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn nóng phi tỏi thơm,củ sả đập dập, cà chua vào đảo đều. Tiếp tục cho ớt, riềng, hành tây  đã thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị khô lại rồi đổ thịt  gà vào xào với nấm. Sau cùng cho nước dùng gà vào, thêm gia vị: nước mắm, đường, sa tế hoặc tương ớt , nước cốt chanh, bột nêm, muối.





Vậy là bạn và gia đình đã có thể cùng thưởng thức món lẩu gà nấm ngon tuyệt. Quan trọng là khi thưởng thức, phải đảm bảo rằng nước lẩu luôn nóng và sôi nhanh để cả gia đình không phải vừa ăn vừa ngồi chờ nước sôi nhé. Trong các dòng nồi lẩu, chảo lẩu, bếp hồng ngoại, bếp từ thì bạn nên sử dụng bếp từ bởi khả năng làm sôi nhanh. Bếp từ Magic One Việt nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn:







Chỉ cần gian bếp nhà bạn có chiếc nồi lẩu điện hoặc bếp từ đa năng là bạn thỏa sức thử nghiệm làm món mà bạn thích ăn như hướng dẫn tỉ mỉ ở trên mà không cần đi đâu xa nhé. Vừa ngon, sạch lại ấm cúng nhỉ! Magic One chúc bạn thực hiện thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét