Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Cách pha chế trà sữa trân châu tại nhà ngon đúng điệu


Những cốc trà sữa mát lạnh, thơm ngon đủ màu đủ vị luôn hấp dẫn bất cứ ai đặc biệt trong mùa nắng nóng hiện nay. Để  tự pha chế những cốc nước đủ màu, mùi, vị như vậy không hề khó đâu nhé. Hôm nay Magic One sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế trà sữa trân châu tại nhà ngon đúng điệu lại vô cùng đơn giản.

Tham khảo thêm:

Cách làm kem chuối ngon tuyệt với máy xay sinh tố





1.     1.  Làm trân châu:

Nguyên liệu cần có:
200g bột năng
100g bột ca cao
Nước sôi để còn hơi ấm

Cách làm như sau: trộn đều bột năng và bột ca cao, rót từ từ nước sôi còn ấm vào sao cho tạo thành hỗn hợp bột dẻo mịn, không quá khô hoặc quá ướt.




Vo bột thành từng viên tròn nhỏ như viên bi, có thể lăn qua bột áo (bột năng) nếu thấy bị dính quá (do pha hơi ướt).





Đun sôi một nồi nước và thả trân châu vào đun tiếp cho tới khi trân châu nổi lên trên khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh khoảng 1 phút thì vớt ra rổ để ráo nước và cho vào hộp để tủ lạnh dùng dần.




2.     2. Cách pha chế trà sữa trân châu


Nguyên liệu:

+ 2 gói trà lipton sữa
+ 120ml nước sôi
+ 20ml sữa tươi, sữa đặc co đường 2 muỗng canh
+ 4 thìa cà phê đường
+ 2 thìa cà phê trân châu
+ Đá viên
+ Trân châu
+ 1 bình shaker (bình lắc – nếu không bình lắc có thể khuấy bằng tay)

 Công đoạn pha chế rất đơn giản như sau:
Pha 2 gói trà Lipton với 1 tách nước nóng, hòa tan rồi lấy gói trà ra, để nguội.



Đổ sữa tươi và trà vào bình lắc theo tỷ lệ trà : sữa là 1 : 2. Sau đó thêm sữa đặc, tùy thuộc vào sữa có ngọt hay không và tùy vào khẩu vị mà gia giảm lượng sữa đặc theo ý bạn.




Cuối cùng bạn thả đá vào, đóng nắp bình và lắc mạnh để đá tan ra làm lạnh trà sữa.

Mở nắp trên của bình và đổ trà sữa vào cốc trân châu đã chuẩn bị sẵn. Thế là ly trà sữa trân châu vị truyền thống của bạn đã hoàn thành.




Để ly trà sữa ngon hơn nữa và có nhiều vị lạ, bạn có thể pha chế thêm nước ép hoa quả vào để tăng thêm màu sắc và hương vị ngon đúng điệu như ngoài hàng. Ví dụ nước ép dâu tây, nước ép xoài, nước ép dưa hấu, nước ép chanh dây, bột matcha,… Lưu ý để tạo được hương vị thơm ngon tự nhiên nhất, bạn nên sử dụng nước ép quả tươi nguyên chất, không nên sử dụng nước ép quả đóng hộp sẵn, vừa bị pha chế thêm nhiều tạp chất và vị không được tự nhiên.
Bạn có thể sử dụng máy xay ép hoa quả đa năng Magic One MG62 để có được bất cứ nước ép quả nào mà bạn muốn.




Chức năng ép trái cây của MG - 62 là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn có thể sáng tạo ra nhiều loại nước ép thơm ngon và bổ dưỡng. Sử dụng đơn giản, dễ dàng vệ sinh, an toàn trong quá trình vận hành là các ưu điểm của MG-62. Bạn có thể ép các loại trái cây thật dễ dàng, tiện lợi và ở mọi lúc, mọi nơi, bổ sung các loại vitamin hằng ngày chỉ với trái cây.

Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố đa năng với cối sinh tố lớn (có lọc phía trong) để lọc lấy nước quả đã xay nhuyễn. Hãy cùng gia đình mình thưởng thức những đồ uống thơm ngon do chính tay bạn chế biến, luôn đảm bảo độ tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng nhất. Chúc các bạn thành công! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét