Sữa chua được coi là thần dược giúp trẻ hóa làn da và là món ăn
ngon được nhiều người yêu thích. Tự làm sữa chua tại nhà không hề khó như bạn
nghĩ đâu nhé, không cần dùng đến máy móc cầu kỳ, bạn cũng có thể tự làm cho
mình món sữa chua ngon tuyệt chỉ với vài mẹo nhỏ. Đặc biệt món sữa chua dẻo nếu
ai đã từng thử qua thì không thể quên được hương vị của nó. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà không cần dùng máy ngon đúng vị như ngoài hàng khó mà lại dễ. Bạn
hãy thử độ khéo tay của mình dựa vào những mẹo nhỏ và cách làm sau nhé:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
§ Sữa tươi: khoảng 400-500ml
§ Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe
§ Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men
§ Sữa bột milô.
§ Bột rau câu: 20g
§ Hộp đựng sữa chua
§ Nếu muốn sữa chua dai hơn, bạn có thể thay bột
rau câu bằng galetin
Tiếp đến là công đoạn thực hiện để tạo thành món sữa chua dẻo
quánh, thơm ngon đúng vị:
B1: Trộn đều hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, sữa bột milo đổ vào nồi
bắc lên bếp đun nóng khoảng 40-50 độ thì tắt bếp, vừa đun vừa khuấy đều hỗn
hợp.
B2: Đổ hộp sữa chua cái vào nồi hỗn hợp sữa vừa làm ở trên, khuấy
đều hỗn hợp
B3: Pha bột rau câu với 1 chút nước ấm cho tan đều hết rồi trộn
với hỗn hợp ở trên. Bột rau câu có tác dụng làm đông đặc và giúp sữa chua dẻo
dai.
B4: Ủ sữa chua: Múc hỗn hợp đã trộn vào các hộp đựng sữa chua đã
chuẩn bị và xếp vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất điện. Đổ 1 lượng nước nóng
già ( khoảng 40-50 độ) vào nồi sao cho mực nước không ngập hộp (hũ) đựng sữa.
Cắm điện, bật chế độ giữ nóng cho nồi để ủ trong khoảng 6-8 tiếng ( tùy vào độ
chua mong muốn).
Bạn có thể tận dụng hộp kem hoặc hộp caramen đã hết để làm hộp đựng sữa chua nhé
B5: Thành Phẩm: Sau thời gian ủ, bỏ hộp đựng sữa chua vào trong
ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức món sữa chua dẻo dai
ngon như ngoài hàng.
Cách làm sữa chua dẻo không hề khó phải không nào. Bạn nữ nào khéo
tay có thể cắt sữa chua dẻo thành từng viên nhỏ hình vuông để tạo thành món sữa
chua hoa quả thập cẩm, sữa chua mít, sinh tố hoa quả,…ngon tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét