Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Cách làm ruốc thịt bằng máy xay sinh tố



Ruốc thịt là món ăn vô cùng phổ biến và tiện lợi trong mỗi gia đình, nhưng không phải ai cũng có thời gian hì hục giã ruốc theo cách thủ công được. Magic One xin bày cho bạn cách làm ruốc thịt với máy xay sinh tố rất đơn giản, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian cho bạn mà lại ngon không hề kém phương thức giã thủ công nhé!

Nguyên liệu:
-          Thịt nạc thăn: 500g
-          Muối: 1 thìa cafe
-          Nước mắm: 2 muỗng.
-          Mì chính: 1 thìa cafe.

Cách làm:

-          Thịt rửa sạch, thái miếng vuông, to vừa.





-          Ướp thịt với muối + mì chính + nước mắm khoảng 3 phút rồi cho vào nồi, rim thịt đến khi nước gần cạn thì vớt thịt ra.

-          Chia thịt thành từng phần, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Lưu ý, khi xay thịt làm ruốc, các bạn sử dụng nút nhấn/nhả. Có nghĩa là, các bạn nhấn nút, xay khoảng 5 giây lại nhả ra, lắc lắc cho thịt không bị dính lên thành cốc rồi lại xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi thịt nhuyễn ra.


-          Sau đó, các bạn lấy thịt ra khỏi máy, dùng dĩa làm tơi thịt ra, cho thịt vào chảo nóng cùng một ít dầu ăn, đun lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc bông lên, ngả màu vàng là được. Để nguội cho vào lọ ăn dần. 




Vậy là bạn đã có một món ruốc thịt ngon tuyệt, món ăn tiện dụng với mọi hoàn cảnh, thích hợp cho trẻ nhỏ. Với chiếc máy xay sinh tố của Magic One, bạn có thể hoàn toàn dễ dàng làm món ăn yêu thích cho cả gia đình.





 Đặc biệt nếu bạn ngại công đoạn phải chia thịt ra nhiều phần cho vào cối máy xay sinh tố để xay thì có thể sử dụng máy xay cầm tay Magic One MG60 với đa chức năng, công suất 1000w giúp xay nhuyễn mịn nhanh. Bạn chỉ cần cầm củ máy và xay thịt trực tiếp trong bát hoặc trong nồi vô cùng đơn giản.

Chúc bạn thành công và luôn có những món ăn ngon cho gia đình!





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét