Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Sử dụng bếp từ có gây hại cho sức khỏe không?



Nhiều người vẫn thắc mắc dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không? Cách sử dụng bếp từ an toàn? Khi có ý định mua hoặc đang dùng bếp từ, khiến họ rất dè dặt khi sử dụng bếp điện từ trong nấu nướng hằng ngày trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu và trả lời những câu hỏi sau để an tâm nấu nướng với bếp từ.

1.      Bếp từ có an toàn không?

Sóng điện từ phát ở tần số cực thấp, không xảy ra sự lan tỏa không gây ảnh hưởng do nhiễm từ cho sức khỏe người dùng.




Bếp từ phát sinh ra nhiệt theo nguyên lý cảm ứng sóng điện từ, sóng này khi phát ra ở tần số rất  thấp và phạm vi phát chỉ giới hạn trong phạm vi mặt bếp, không thể lan rộng ra ngoài, để bảo đảm toàn bộ sóng tập trung làm nóng dụng cụ nấu tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bếp, nâng hiệu suất đun nấu do không có sự thất thoát nhiệt, khả năng lan tỏa của sóng thấp nên người dùng không bị nhiễm từ do vậy không gây hại cho sức khỏe khi dùng. Những vẫn thận trọng với người có tiền sử bị bệnh tim, huyết áp cao nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bếp từ để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

2.      Sử dụng bếp từ như thế nào là an toàn?
+ Công suất bếp từ thường lớn từ 1000- 2000w nên cần sử dụng ổ cắm riêng, không cắm phích bếp từ chung với thiết bị điện tử khác, tránh quá tải.
+ Bếp đặt vị trí thoáng, không giáp tường, giáp các bề mặt khác, không đặt sát tường, không đặt nhiều vật dụng xung quanh, khoảng cách tốt nhất là cách các vật dụng khác 5 cm, cách tường 15 cm.
Đặt bếp cách các vật dụng khác ít nhất 5cm, cách tường ít nhất 15cm để giữ an toàn.
+ Không đặt bếp điện từ cạnh bếp than tổ ong hay bếp củi, bếp than sẽ làm bếp từ bị mục, các thiết bị điện tử gần khu vực đó có nguy cơ bị hư hỏng.
+ Trong bán kính 3m lấy bếp điện từ làm trung tâm không nên bật tivi, camera, hay các vật dụng dễ nhiễm từ vì lâu ngày sẽ dễ bị hỏng các thiết bị này.
+ Khi nấu nướng bằng bếp điện từ không nên đặt những vật bằng kim loại hay các vật dễ bị nhiễm từ gần bếp như thìa, bát bằng sắt, dao.… để bảo đảm được an toàn, tránh bị bỏng hay cháy nổ .



+ Đặc điểm của bếp là kén nồi nên các dụng cụ nấu làm bằng sắt, có từ tính như nồi sắt,nồi inox, chảo thép mới dùng được trên bếp từ, còn các loại nồi khác làm bằng chất liệu khác như nồi thủy tinh, nồi đất,nồi nhôm, chỉ dùng được trên bếp từ khi có đĩa chuyển đổi nhiệt.
+ Không để dụng cụ nấu mà không có thức ăn bên trong ở trên bếp quá lâu, không tốt cho cả dụng cụ nấu và bếp điện từ.
+ Không để bếp quá nóng, khi nhiệt độ bếp cao cần tắt bếp, để nguội ít nhất 10 phút trước khi nấu ăn tiếp.
Khi bếp quá nóng nên tắt bếp, để nguội khoảng 10 phút sau hãy bật bếp nấu ăn lại
+ Nếu bếp bị lỗi hoặc có dấu hiệu hư hỏng bên trong bếp, bạn ngắt nguồn điện, đêm bếp đến trung tâm sửa chữa, không tự tháo mở sửa chữa.
+ Khi nấu ăn xong, tắt bếp, để nguội, vệ sinh bếp từ với khăn mềm, với những vết bẩn khó lau chùi dùng dụng cụ chuyên dụng vệ sinh để tránh làm hỏng mặt kính của bếp.

Với những lưu ý trên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và gạt đi những lo ngại về bếp từ, vì chúng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà mang lại cho gia đình bạn rất nhiều lợi ích. Thay thế cho bếp truyền thống. đa năng tiện dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Hiện nay Magicone đang sản xuất và phân phối những dòng sản phẩm bếp điện từ chất lượng tốt giá cả phải chăng, bảo hành chính hãng 18 tháng. Tham khảo chi tiết tại website: www.magicone.vn  www.Giaremoituan.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét